Cửa sổ kính cường lực nên lắp màn gỗ hay màn cuốn


Cửa sổ kính cường lực nên lắp màn gỗ hay màn cuốn

Thực tế, cả hai loại màn gỗmàn sáo cuốn đều được ưa chuộng dùng để lắp đặt cho các khung cửa sổ.

  1. Đặc điểm chung

Cả hai loại rèm gỗ và rèm cuốn đều có những điểm chung đó là được làm từ chất liệu là gỗ tự nhiên. Rèm cửa cuốn đa dạng hơn ngoài gỗ tự nhiên còn được làm từ nhiều chất liệu khác.

man sao go

Rèm sáo gỗ và rèm cửa cuốn đều có khả năng chống nắng cản sáng tuyệt đối, phù hợp với kiểu dáng khi lắp ở cửa sổ.

Cả hai loại rèm đều hoạt động trên cơ chế dây kéo. Đều dùng dây kéo để kéo rèm lên xuống theo nhu cầu của người dùng.

Cả hai loại rèm đều có những thiết kế đơn giản, không cầu kì, nhiều hoa văn, họa tiết như rèm vải hay rèm roman.

Để không gian thêm sang trọng, đẳng cấp, bạn có thể tham khảo thêm loại vật liệu trang trí nhà hiện đại nhất hiện nay đó là trần nhôm.

  1. Đặc điểm riêng

– Xét ở khía cạnh phân bố ánh sáng linh hoạt thì rèm gỗ có phần trội hơn đó là rèm có thể lật lên lật xuống, lượng ánh sáng phân bố đều hơn, dễ dàng điều chỉnh độ nhận ánh sáng.

– Xét ở khía cạnh khả năng cách nhiệt tốt thì rèm cuốn lại trội hơn rèm gỗ. Nói về khả năng cách nhiệt thì có lẽ không có loại rèm nào sánh được với rèm cuốn.

man sao cuon

man cua so

Có thể nói mỗi loại rèm gỗ hay rèm cuốn thì đều có những đặc điểm riêng, có những ưu điểm riêng của mình. Tùy vào từng không gian cửa sổ có mức độ ánh sáng như thế nào mà chọn loại rèm gỗ hay rèm cuốn cho phù hợp.

Tuy nhiên, theo chúng tôi thì bạn nên sử dụng rèm gỗ cho những ô cửa sổ nhỏ, không quá lớn, lắp đặt rèm vừa vặn với khung cửa sổ. Còn với những không gian cửa sổ lớn, hướng nhìn ra bên ngoài là không gian thoáng đãng thì bạn nên sử dụng rèm cuốn.

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy có nhiều băn khoăn, lưỡng lự chưa biết chọn loại rèm nào cho không gian bạn định lắp đặt rèm cửa thì hãy liên hệ với cửa hàng màn cửa đẹp Ngọc Hoàng. Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu về các loại rèm cửa, hiểu rõ những đặc điểm riêng của từng loại rèm cửa, họ sẽ tư vấn cho các bạn đến khi nào chọn được loại rèm phù hợp nhất.